Tách băng tần Wifi 2.4GHz trong cài đặt khoá Dillock

Làm thê nào để tách băng tần Wifi? Như các bạn đã, biết hiện nay có 2 băng tầng rất phổ biến cho các thiết bị hiện nay là WiFi 2.4Ghz và 5Ghz.

Với băng tần WiFi 2.4Ghz cho phép kết nối tầm xa hơn, ổn định hơn và không tiêu hao năng lượng tuy nhiên tốc độ truyền tải của nó lại bị chậm. Trái lại với băng tần 5 Ghz  tốc độ truyền tải nhanh hơn, mạnh hơn nhưng nó cũng có nhược điểm là rất tiêu hao năng lượng, tầm bắt gần và hay bị vật cản như tường làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng.

Hiện nay nhiều thiết bị phát wifi hay thiết bị thu wifi có khả năng phát hoặc kết nối cả 2 bằng tần đồng thời (Wifi băng tần kép hay còn gọi là Wifi Dual Band). Tuy nhiên, không phải tất cả thiết bị thông minh đều có hỗ trợ Dual Band để có thể linh động lựa chọn băng tần WiFi 2,4GHz hoặc 5 GHz.

Với các mẫu khoá điện tử hiện nay, do cần tính ổn định và môi trường sử dụng có nhiều vật cản, băng tần WiFi 2,4GHz được nhà sản xuất ưu tiên lựa chọn  sử dụng trong thiết kế sản phẩm.

Để phần cài đặt wifi cho khoá được dễ dàng và nhanh chóng, chúng tôi xin giới thiệu các bước tách lấy băng tần WiFi 2,4GHz trong nhà mạng FPT làm điển hình.

5 bước Tách băng tần Wifi 2.4GHz trong cài đặt khoá Dillock

Bước 1: 

Mở cửa sổ trình duyệt, nhập thông tin địa chỉ quản lý của nhà mạng: 192.168.1.1

Xem thêm bài viết:  Chúc mừng khai trương thành công Showroom Khóa Thông Minh Dillock tại Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên

Bước 2: 

Nhập User và Password của wifi, thông tin này thường có ở mặt sau của Router

Bước 3: 

Nhấp chọn Wireless Setup

Bước 4: 

Nhấp chọn 5G Radio

 

Bước 5: 

Nhấp chọn “Disable” trong “Set wiless radio state” và ấn “Apply” để kết thúc

Như vậy, chỉ còn băng tần 2.4GHz. Được sử dụng giúp cho việc cài đặt khoá điện tử được nhanh chóng và dễ dàng.

DILSMART tự hào là một trong những đơn vị cung cấp khóa cửa thông minh hàng đầu tại Việt Nam. Đến với DILSMART, khách hàng không chỉ được tư vấn những dòng khóa cửa điện tử Dillock phù hợp. Mà còn mua được sản phẩm chất lượng với dịch vụ hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm khóa cửa vân tay DILLOCK. Khách hàng vui lòng liên hệ:

Dillock – Khóa cửa thông minh, định hình phong cách sống!

Email: info@dillock.vn

Điện thoại: 0928.38.9999

Website: dillock.vn