Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay đơn giản tại nhà

Người dùng khóa vân tay hiện nay vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề làm sao để cài đặt khóa ngay tại nhà mà không cần đến nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Trên thực tế, đối với những dòng khóa vân tay, khách hàng vẫn có thể tự lắp đặt tại nhà. Hãy thực hiện theo những hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay đơn giản trong bài viết dưới đây cũng chúng tôi.

huong-dan-cai-dat-khoa-cua-van-tay-don-gian-tai-nha-so-1.jpg
Khóa cửa vân tay có mức độ bảo mật cao hơn khóa cơ truyền thống thông thường

Khóa cửa bằng vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay có mức độ bảo mật cao hơn khóa cơ truyền thống thông thường. Người dùng chỉ cần đặt ngón tay đã cài đặt thông tin lên đầu đọc vân tay của khóa trước đó.

Hiện nay, các khóa cửa vân tay sử dụng công nghệ nhận diện sinh trắc học hiện đại, nên rất khó làm giả, đảm bảo sự an toàn cao cho không gian sống.

Sử dụng khóa vân tay giúp người dùng không cần phải lo lắng về việc quên chìa khóa, đánh cắp chìa khóa, sao chép chìa, phá ổ khóa…

Ngoài ra, khóa cửa vân tay còn được trang bị thêm nhiều phương thức mở khóa khác: thẻ từ, mật khẩu, điều khiển từ xa thông qua ứng dụng thông minh, chìa khóa cơ phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay đơn giản 

Vân tay đóng vai trò là một chìa khóa mở cửa, không dễ dàng đánh mất, không thể sao chép, các cài đặt mật khẩu bằng dấu vân tay tuy dễ nhưng có những khó khăn đối với một số người lần đầu sử dụng, bạn cần chú ý hướng dẫn để có thể lắp chính xác nhất cho quá trình sử dụng được trơn tru.

Xem thêm bài viết:  Độ Bền khóa cửa DLOCK mang lại

Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay cho chủ nhà 

Bước 1: Chạm vào màn hình cảm ấn của khóa → bấm phím Menu → System setting → Unlock mode → FP hoặc Password: hệ thống sẽ yêu cầu thiết lập dấu vân tay, hệ thống sẽ nhận diện dấu vân tay nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Thông thường màn hình cảm biến sẽ sáng đèn để giúp bạn nhận biết quá trình đang được thực hiện.

Bước 2: Nhấn phím số 0 trên bàn phím rồi sau đó nhấn phím # (có thể thay đổi tùy vào loại khóa cửa thông minh). Tính năng hướng dẫn bằng giọng nói sẽ tự động thông báo quy trình cài đặt.

Bước 3: Đặt dấu vân tay của người đăng ký lên màn hình cảm biến 3 lần (có thể hơn tùy dòng khóa). Sau khi thu thập và xử lý dữ liệu thành công hệ thống sẽ thông báo qua màn hình hoặc giọng nói.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa vân tay đơn giản nhất

huong-dan-cai-dat-khoa-cua-van-tay-don-gian-tai-nha-so-2.jpg
Vân tay là độc nhất của một con người, không thể trùng nhau

Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay cho khách 

Bước 1: Chạm vào màn hình cảm ấn của khóa → bấm phím Menu → System setting → Unlock mode → FP hoặc Password: mở khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến của khóa.

Bước 2: Nhấn phím * → nhấn phím 0 → nhấn phím # (có thể thay đổi tùy vào loại khóa).

Xem thêm bài viết:  Top dòng Khóa Cửa Chống Cháy Năm 2023

Bước 3: Đặt dấu vân tay của chủ nhà vào màn hình cảm biến, lưu ý khi cài đặt khóa vân tay cho khách màn hình cảm biến sẽ không sáng như lần đăng ký dấu vân tay của chủ nhà.

Bước 4: Tiếp theo nhấn phím 1 → nhấn phím # (có thể thay đổi tùy vào loại khóa).

Bước 5: Đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, sau khi thu thập và xử lý dữ liệu thành công máy sẽ thông báo qua giọng nói chứng tỏ khách đã đăng ký thành công.

Một số thuật ngữ tiếng anh cần lưu ý trong quá trình xem hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay:

  • FP – Fingerprint (dấu vân tay)
  • PWD – Password (mật khẩu)
  • Fingerprint Only – Chỉ cần sử dụng vân tay để mở cửa
  • Fingerprint OR Password – Có thể dùng vân tay hoặc mã số
  • Fingerprint AND Password – Chế độ an toàn khi nhà không có ai. Phải trải qua 2 lớp bảo mật là vân tay và mật khẩu mới có thể mở cửa.

Kiểm tra lịch sử ra vào của khóa vân tay thông minh

Bước 1: Nhấn phím Menu trên màn hình cảm biến → chọn mục Information.

Bước 2: Chọn Users Log – lúc này màn hình sẽ hiển thị lịch sử ra vào cửa bao gồm các thông tin như sau:

  • F: Mở bằng dấu vân ta
  • C: Người dùng mở bằng thẻ từ
  • P: Người dùng mở bằng mật khẩu
  • X: Người dùng mở bằng vân tay và mật khẩu
  • Opening time: Ngày và giờ mở cửa.
Xem thêm bài viết:  Đánh giá ưu nhược điểm, có nên dùng khóa cửa vân tay?

Nếu bạn muốn xem danh sách người dùng ra vào cửa: User List → nhấn chuyển trang → nhấn phím Enter.

huong-dan-cai-dat-khoa-cua-van-tay-don-gian-tai-nha-so-3.jpg
Dillock là một trong những địa chỉ uy tín sản xuất và phân phối độc quyền các sản phẩm khóa điện tử

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp khóa vân tay trên thị trường với đa dạng mẫu mã và giá thành. Dillock cũng là một trong những địa chỉ uy tín sản xuất và phân phối độc quyền các sản phẩm khóa điện tử Dillock chính hãng mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Dillock luôn cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm của chúng tôi giá cả hợp lý, cạnh tranh, thường xuyên có chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, tận tâm và sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng bất cứ khi nào.

Nhìn chung cách cài đặt khóa cửa vân tay thông minh khá đơn giản nếu bạn nắm được quy trình. Hy vọng những hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà đơn giản trên sẽ trang bị thêm những kiến thức hữu ích với người dùng về khóa và cài đặt khóa vân tay.