Hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa vân tay đơn giản nhất

Khóa cửa vân tay thông minh là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin dùng hiện nay nhờ vào những tính năng nổi bật của nó mang lại sự an toan cho không gian sống. Hôm nay, Dillock sẽ hướng dẫn khách hàng cách lắp đặt khóa cửa vân tay chi tiết và đơn giản nhất để bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

huong-dan-cach-lap-dat-khoa-cua-van-tay-don-gian-nhat-so-1.jpg
Sử dụng khóa vân tay thay thế cho những ổ khóa vật lý truyền thống mang đến sự an toàn hơn

Ưu điểm của khóa cửa vân tay 

Sử dụng khóa vân tay thay thế cho những ổ khóa vật lý truyền thống mang đến sự an toàn hơn cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên để đảm bảo chọn mua được một ổ khóa cửa tốt bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm sau đây:

  • Khóa cửa thông minh phù hợp với nhu cầu của gia đình
  • Lựa chọn khóa vân tay phải phù hợp với thiết kế, kiến trúc ngôi nhà
  • Lựa chọn khóa theo chất liệu và giá thành

Khóa điện tử hiện nay được sản xuất đa dạng với vô vàn các kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng tông màu chủ đạo của ngôi nhà, cánh cửa và nhu cầu sở thích của bạn.

Tính năng bảo mật cao như đã đề cập đầu tiên, khóa vân tay gần như là an toàn tuyệt đối, lỗ khóa được lắp đặt bằng đầu sinh trắc học, có hệ thống cảnh báo khi có dấu hiệu cạy cửa hay có hành động mạnh. Hệ thống khóa cho phép gia chủ kiểm soát việc ra vào ngày giờ của mọi người.

Xem thêm bài viết:  Giải Pháp Quản Lý Từ Xa Bằng Khóa Vân Tay Cho Homestay

Khóa cửa thông minh vân tay rất dễ sử dụng, chỉ cần một dấu vân tay với hành động ấn vào nhanh gọn, bạn sẽ mở khoá trong tích tắc. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng việc làm mất chìa khóa nữa.

Bên cạnh đó, hiện tại các dòng khóa vân tay đều trang bị cho mình thêm nhiều tính năng mở cửa kèm theo: thẻ từ, mật khẩu, điều khiển từ xa qua app điện thoại, chìa khóa cơ khi có trường hợp khẩn cấp.

Hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa vân tay

Thực tế, những dòng khóa cửa thông minh có cấu tạo phức tạo cần phải có những người thợ lành nghề mới lắp đặt được. Tuy nhiên, ở một số dòng khóa cơ bạn, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt chỉ cần có đầy đủ dụng cụ và khéo léo một chút.

Dưới đây là cách lắp đặt khóa cửa vân tay đơn giản giúp bạn hình dung tốt hơn về loại khóa này và có thể tự thao tác, bạn cần chuẩn bị máy khoan, tuốc nơ vít (hay tua vít) và ổ khóa.

huong-dan-cach-lap-dat-khoa-cua-van-tay-don-gian-nhat-so-2.jpg
Vân tay là điểm đặc biệt để nhận dạng một người, không có sự trùng khớp

Bước 1: Xác định vị trí ổ khóa và khoan

Đối với một ổ khóa vân tay mới thì đầu tiên bạn cần xác định vị trí lắp khóa trên cửa và độ dày của cửa để có thể chọn vị trí lỗ khoan thích hợp lắp phần cứng của ổ khóa. Trường hợp lắp trên ổ khóa cũ thì chỉ cần tháo dỡ ổ khóa đó là được.

Xem thêm bài viết:  Kinh nghiệm chọn khóa cửa thông phòng cao cấp cho khách hàng

Đối với ổ khóa cũ đã có sẵn, thì lưu ý cần phải chọn ổ khóa vân tay mới có kích thước tương đương với ổ khóa củ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cửa và tiện lợi hơn trong quá trình lắp đặt.

Bước 2: Lắp đặt khóa vân tay theo đúng trình tự

Sau bước xác định vị trí và khoan lỗ để lắp khóa, bạn tiến hành lắp các phần của khóa vào (tùy thương hiệu mà có những bước được nhà sản xuất chú thích rõ). Nhưng vẫn có những bước cơ bản như, bắt đầu từ phần chìm bên trong sau đó lắp đến các bộ phận bên ngoài.

Ở bước này cần lưu ý, phần tay cầm cửa cửa cần được lắp đúng hướng và đúng chiều. Việc lắp chuẩn xác, khớp với nhau để khóa hoạt động mượt mà, êm ái và ít bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Lắp trục vít cho khóa vân tay

Bước tiếp theo bạn cần lắp vít để cố định khóa trên cửa theo chiều lắp vít phải ở bên trong như vậy sẽ đẹp hơn và đảm bảo những kẻ đột nhập không thể tháo khóa từ bên ngoài cửa.

Để đảm bảo khóa vân tay được lắp đặt đúng, không sai sót bạn nên kiểm tra lại bằng cách đóng/mở cửa, mở bằng tay cầm, thử lắc ổ khóa để kiểm tra độ chắc chắn.

Bước 4: Cài đặt tính năng khóa cửa vân tay

Bước lắp đặt hoàn thành, bạn sẽ phải cài đặt các tính năng cho khóa như thêm vân tay chủ nhà, các mã vân tay thành viên, mật mã mở khóa đối với loại có dùng kèm mật khẩu… để khóa chính thức hoạt động.

Xem thêm bài viết:  Những tiện ích từ giải pháp nhà thông minh thực tế
huong-dan-cach-lap-dat-khoa-cua-van-tay-don-gian-nhat-so-3.jpg
Khóa cửa vân tay hiện nay rất phổ biến và được nhiều khách hàng mua về tự lắp

Lưu ý khi lắp khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay hiện nay rất phổ biến và được nhiều khách hàng mua về tự lắp mà không cần đến thợ khóa, nhưng phải chú ý nhưng bạn cần lưu ý trong cách lắp đặt khóa cửa vân tay:

  • Phân biệt loại cửa, chất liệu cửa để chọn loại khóa phù hợp
  • Phân biệt các loại khóa vân tay: có tay cầm và không có tay cầm
  • Đo chính xác độ dày của cửa nhà, đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định đến việc bạn có lắp được khóa vân tay hay không. Độ dày tối thiểu của cửa phải từ 3,5-8cm mới có thể lắp đặt khóa một cách chắc chắn được
  • Xác định nhu cầu sử dụng  để chọn loại khóa có tính năng phù hợp.

Hiện nay khóa điện tử Dillock là một trong những đơn vị uy tín sản xuất và phân phối các dòng khóa chính hãng, chất lượng cao. Chúng tôi có tất cả mọi loại khóa mà khách hàng đang cần để nâng tầm chất lượng cuộc sống và bảo vệ an toàn cho gia đình với đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật vô cùng lành nghề.

Tham khảo bài viết: Lắp đặt khóa cửa vân tay bảo vệ an toàn tuyệt đối nhà bạn