Những tiện ích từ giải pháp nhà thông minh thực tế

Giải pháp nhà thông minh (tiếng Anh: Smart Home Solution) là sự thiết kế liên kết các thiết bị nhà thông minh (Smart Home Devices) theo nhu cầu của gia chủ nhằm kết nối và điều khiển các thiết bị điện điện tử trong nhà. 

Nhà thông minh mang lại cho bạn không gian sống đầy đủ tiện ích và hiện đại, được phục vụ từ A-Z bởi hệ thống áp dụng công nghệ cao. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, xu thế tự động hóa thiết bị, giải pháp nhà thông minh đã ra đời mang đến giá trị sống đích thực cho mọi người

nhung-tien-ich-tu-giai-phap-nha-thong-minh-thuc-te-so-1.jpg
Nhà thông minh mang lại cho bạn không gian sống đầy đủ tiện ích và hiện đại

Nhà thông minh – Smart home là gì?

Smart home là tên gọi tiếng anh của nhà thông minh, còn có những tên gọi khác như là: home automation, Intellihome, domotics.

Nhà thông minh là hệ thống nhà lắp đặt các thiết bị điện tử, thiết bị điện thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được thông qua các ứng dụng thông minh. Các thiết bị này có thể tự động hóa hoặc bán tự động hóa giúp người sử dụng có thể thực hiện các thao tác quản lý, kiểm soát, cảnh báo và điều khiển toàn bộ ngôi nhà. 

Tiện ích khi sử dụng giải pháp nhà thông minh

Hệ thống chiếu sáng và âm thanh thông minh

Giải pháp chiếu sáng thông minh sẽ giúp bạn kiểm soát ánh sáng ngôi nhà hòa theo ngữ cảnh. Các bóng đèn sẽ tự động sáng khi mở cửa hoặc chuyển động kết hợp cùng cảm biến thông minh. Người dùng có thể điều khiển đèn bật/tắt theo ý muốn bằng cách đưa ra khẩu lệnh bằng giọng nói. 

Xem thêm bài viết:  Khóa Thông Minh DILLOCK Lựa chọn hàng đầu trong năm 2023

Đối với giải pháp chiếu sáng thông minh bạn chỉ cần một vài nút bấm nhanh gọn trên màn hình cảm ứng của máy tính bảng, thiết bị điện thoại thông minh là có thể điều khiển, quản lý chính xác hàng chục, hàng trăm công tắc điện chiếu sáng. 

Đèn chiếu sáng có thể được setup bật/tắt theo thời gian cài đặt sẵn dựa theo lịch sinh hoạt của gia đình. Người dùng có thể bật/tắt đồng thời nhiều đèn trong cùng một căn phòng thông qua giọng nói giúp tối ưu điện năng vì điều khiển không cần phụ thuộc hạ tầng điện.

Tùy vào ngữ cảnh, tâm trạng và thời điểm bạn có thể điều chỉnh màu sắc, cường độ sáng của hệ thống đèn để thư giãn và sinh hoạt. 

Giải pháp hệ thống âm thanh đa vùng giải quyết sở thích âm nhạc của mỗi thành viên trong gia đình khác nhau để có thể tùy chỉnh thể loại nhạc, bài nhạc theo sở thích phát ở những khu vực riêng, với âm thanh tùy chỉnh riêng một cách dễ dàng bằng giọng nói hoặc là cú chạm trên điện thoại.

nhung-tien-ich-tu-giai-phap-nha-thong-minh-thuc-te-so-2.jpg
Hệ thống rèm cửa thông minh giúp nhiệt độ phòng luôn cân bằng

Hệ thống rèm cửa, máy điều hòa tự động

Điều khiển rèm cửa tự động sẽ có ích cho những ngôi nhà lớn rèm cửa nhiều, kích thước lớn. Hệ thống điều khiển cho phép đóng/mở rèm cửa thông qua điện thoại thông minh, giọng nói, bộ động cơ tương thích với mọi mẫu rèm. 

Xem thêm bài viết:  Các loại khóa vân tay cửa gỗ giá rẻ cho mọi gia đình

Ngoài ra, hệ thống rèm cửa thông minh giúp nhiệt độ phòng luôn cân bằng, đặc biệt là khi trời nắng, lượng nhiệt hấp thụ vào phòng rất lớn nếu không có rèm cửa, điều hòa sẽ phải làm việc hết công suất mới có thể tạo ra không khí mát mẻ. Vì vậy, sử dụng rèm cửa thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng điện lớn từ máy lạnh, tối ưu nguồn điện năng cần sử dụng. 

Cảm ứng nhiệt độ môi trường thông minh điều chỉnh được nhiệt độ nào là thích hợp với bạn qua một vài lần bạn tăng chỉnh nhiệt độ ở trong những khung thời gian nhất định.

Hệ thống cửa an ninh, báo động, báo cháy tự động

Giải pháp nhà thông minh hiện nay cung cấp khóa cửa thông minh, camera an ninh chống trộm, hệ thống cảm biến chuyển động, cảm biến phát hiện và cảnh báo nguy cơ cháy nổ đến với điện thoại, thiết bị thông minh có cài đặt ứng dụng điều khiển. 

Như vậy bạn không cần lo lắng việc có kẻ gian đột nhập vào nhà, hay những nguy cơ cháy nổ có thể phát sinh trong lúc vắng nhà hoặc đang say giấc ngủ vào ban đêm. 

Nhờ những hệ thống báo động an ninh này mà chúng ta có phương án xử lý sớm nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất cho ngôi nhà, tài sản, tính mạng khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra. 

Xem thêm bài viết:  Khóa điện tử Dillock - địa chỉ bán khóa cửa vân tay chất lượng
nhung-tien-ich-tu-giai-phap-nha-thong-minh-thuc-te-so-3.jpg
Hệ thống điều hòa hiện đại cho ngôi nhà thông minh

Hệ thống kiểm soát môi trường hiện đại

Môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe của bạn và gia đình, vì vậy hệ thống kiểm soát môi trường thông minh giúp thông báo sớm nhất về bất thường của các chỉ số có hại trong môi trường đến cho bạn: nhiệt độ, nồng độ oxy trong không khí, độ ẩm trong không khí ở các vị trí được khảo sát thích hợp.

Các thông số này sẽ được xử lý, tính toán từ đó gửi lệnh đến các thiết bị hỗ trợ như máy hút ẩm, máy điều khóa, quạt thông gió làm đúng chức năng của chúng để duy trì không khí trong nhà ở mức trong lành và an toàn. 

Nếu các chỉ số xấu tăng đột ngột, ở ngưỡng và cách thiết bị khác không thể xử lý được thì sẽ gửi cảnh báo nguy hiểm đến thiết bị thông minh có kết nối cho bạn tìm giải pháp xử lý thích hợp, an toàn và nhanh chóng nhất.

Như vậy với các thông tin mà khóa điện tử Dillock đã đề cập, giải pháp nhà thông minh dù bạn ở đâu, miễn là bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng có cài ứng dụng quản lý được kết nối với internet hay các dữ liệu di động thì bạn có thể giám sát, quản lý và điều khiển ngôi nhà của mình. 

Tham khảo bài viết: Nhà thông minh: Bảo vệ ngôi nhà với 11 thiết bị thông minh