Ứng dụng 4.0 – khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại

Trong thời đại công nghệ 4.0, con người luôn hướng đến sử dụng những thiết bị thông minh, tiện lợi và an toàn vì thế khóa cửa thông minh ra đời để bảo vệ không gian sống một cách tuyệt đối nhất. Công nghệ khoá cửa thông minh mở bằng điện thoại đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn, hôm nay hãy cùng chúng tôi có cái nhìn tổng quát hơn về nguyên lý hoạt động và các ứng dụng thuộc về công nghệ khóa cửa này nhé!

ung-dung-4-0-khoa-cua-thong-minh-mo-bang-dien-thoai-so-1.jpg
Khoá cửa thông minh hiện được xem là một trong những thiết bị bảo mật cho không gian sống

Đặc điểm của khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại

Khoá cửa thông minh hiện được xem là một trong những thiết bị bảo mật cho không gian sống dẫn đầu xu hướng với nhiều ưu điểm nổi bật mà thiết bị khoá truyền thống khó có thể so sánh được.

Ngày càng nhiều nhà ở, chung cư, khách sạn, doanh nghiệp,… sử dụng loại khóa này như một công cụ để bảo mật không gian sống cũng như không gian riêng tư của họ. Một trong những phương thức mở cửa của khóa thông minh nhận được nhiều sự quan tâm đang gia tăng hiện nay là mở cửa qua ứng dụng điện thoại.

Với sự thấu hiểu tâm lý khách hàng ở thời đại lướt điện thoại với những ứng dụng của nó trong đời sống hiện tại, nhiều hãng khóa sẵn sàng tích hợp phương thức này vào các ổ khóa thông minh của mình để thu hút được lượng lớn người tiêu dùng.

Với ứng dụng mở khóa trên điện thoại, giờ đây bạn không cần phải di chuyển để cửa để mở khóa, cũng không cần dùng đến chìa khóa như những ổ khoá truyền thống trước đây nữa. Chỉ cần ở yên một chỗ và bật app điện thoại lên là đã có thể mở cửa cho bất cứ ai mình muốn.

Xem thêm bài viết:  Những điều cần lưu ý khi lắp khóa vân tay cho cổng sắt

Ngoài phương thức mở bằng điện thoại thì khóa cửa thông minh hiện nay còn được tích hợp các cách mở khóa phổ biến như: vân tay, mật khẩu, thẻ từ, chìa cơ dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa mở bằng điện thoại

Công nghệ khoá cửa mở bằng ứng dụng điện thoại về cơ bản có nguyên lý vận hành như sau:

Thiết bị được kết nối với điện thoại của chủ nhà thông qua hệ thống bluetooth và chỉ có duy nhất chủ nhà mới biết được các phím ảo điều khiển từ xa để mở khoá. Khi cần mở cửa cho ai đó chủ nhà sẽ bật bluetooth trên điện thoại lên, truy cập vào ứng dụng được liên kết với thiết bị và nhấn nút mở khóa tại giao diện ứng dụng là cửa sẽ mở ra.

ung-dung-4-0-khoa-cua-thong-minh-mo-bang-dien-thoai-so-2.jpg
Khóa còn cung cấp hai chế độ gồm chế độ tạm thời và chế độ vĩnh viễn tiện lợi

Các thiết bị khóa thông minh đều hoạt động dựa trên nguồn pin đặc trưng nên trong những trường hợp mất điện hay mất wifi – bluetooth thì an ninh ngôi nhà cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Với khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đều được hệ thống tự động gửi thông báo tới chủ nhà qua điện thoại như: có người tác động đến ổ khóa, người lạ cố tình đột nhập hay cảnh báo pin yếu…

Trong trường hợp xấu chủ nhà có thể bị mất điện thoại thì những thiết bị khoá thông minh vẫn cho phép chủ nhà có thể đổi mật khẩu từ xa thông qua thiết bị khác nên sẽ giúp đảm bảo tuyệt đối cho không gian ngôi nhà của bạn.

Xem thêm bài viết:  Khoá Vân Tay Cửa Nhôm Tốt Nhất

Ưu điểm của khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại

Những ưu điểm có thể kể đến mang đến cho người dùng trong quá trình trải nghiệm như sau:

  • Thời gian mở khoá qua app điện thoại cực kỳ nhanh chóng, người dùng chỉ cần mất khoảng vài giây để thực hiện thao tác trên chiếc điện thoại là khóa sẽ tự động mở ra.
  • Khóa mở bằng điện thoại có thể giải quyết một số vấn đề bất tiện những loại ổ khoá thông minh khác để lại như: không nhận diện được vân tay do mồ hôi, quên mật khẩu, mất thẻ từ,…
  • Khóa có chức năng ghi lại nhật ký, mọi hoạt động ra/vào cửa đều được lưu trữ lại đầy đủ trên điện thoại của người dùng, giúp chủ nhà quan sát và kiểm soát không gian sống của mình hiệu quả hơn, đặc biệt phù hợp với chung cư mini, nhà trọ, ký túc xá…
  • Qua app điện thoại, chủ nhà có thể chia sẻ các mã số có giới hạn thời gian với những người họ tin tưởng. Tính năng này giúp bị mở khoá bằng điện thoại đạt được sự an toàn cao tuyệt đối vì không ai có thể tiếp cận được với căn nhà nếu chưa có sự cho phép của chủ nhà.
  • Khóa còn cung cấp hai chế độ gồm chế độ tạm thời và chế độ vĩnh viễn giúp chủ nhà có thể phân quyền ra vào cửa cho những đối tượng khác nhau như người thân trong gia đình hoặc bạn bè.
Xem thêm bài viết:  An Ninh Dành Cho Mọi Người - Khóa Vân Tay DLOCK Phù Hợp Cho Tất Cả
ung-dung-4-0-khoa-cua-thong-minh-mo-bang-dien-thoai-so-3.jpg
Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt an toàn

Mua khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại tại Dillock

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt, tuy chỉ mới được cập nhật chức năng này gần đây nhưng sản phẩm khóa này lại nhận được nhiều sự ưu ái từ khách hàng hơn so với những phiên bản trước đây chưa có.

Khóa có nhiều thiết kế sang trọng và hiện đại giúp thể hiện đẳng cấp của của ngôi nhà, qua đó nâng tầm vị thế của gia chủ.

Bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị ổ khoá thông minh chất lượng thì chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Dillock. Dillock là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối những sản phẩm khóa điện tử thông minh có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm định về mặt chất lượng nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Ngoài ra, tại Dillock có dịch vụ sửa chữa, bảo hành sản phẩm với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm cùng tay nghề cao sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

Tham khảo bài viết: Tìm hiểu thông tin khóa thông minh hoạt động như thế nào?