Lắp đặt khóa cổng vân tay ngoài trời và những điều cần lưu ý

Khóa vân tay đang được sử dụng ngày một phổ biến hơn với chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ cao, khả năng bảo vệ an ninh tốt. Hiện tại, không chỉ có cửa chung cư, cửa thông phòng, cửa khách sạn… mà nhiều gia đình, đơn vị đang có xu hướng lắp đặt khóa cổng vân tay ngoài trời.

lap-dat-khoa-cong-van-tay-ngoai-troi-va-nhung-dieu-can-luu-y-so-1.jpg
Khóa vân tay ngoài trời có những đặc điểm chuyên biệt

Đặc điểm của khóa cổng vân tay ngoài trời

Đây được xem là giải pháp sử dụng thiết bị tiện lợi, đang được rất nhiều đối tượng khách hàng đánh giá cao. Điều kiện ngoài trời thường rất khắc nghiệt nên ổ khóa cổng vân tay ngoài trời phải chịu nhiều tác động liên quan đến thời tiết nên khi lắp đặt có những lưu ý, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Khóa vân tay ngoài trời được phân thành 2 loại chính như sau:

  • Khóa kết nối với các bộ phận với nhau bằng dây điện (loại này dùng điện 220VAC/12V)
  • Khóa được tích hợp lại thành một bộ khóa dùng bằng pin tiểu AA.

Khóa cổng vân tay ngoài trời dùng điện 

Đối với khóa dùng điện thì những bộ phận như ổ khóa sẽ được tách biệt ra thành từng phần, mắt nhận dạng vân tay sẽ được lắp đặt tại một vị trí thuận tiện. Ổ khóa sẽ được lắp trên cửa, phần nguồn chuyển đổi 220VAC/12VDC sẽ được lắp ẩn đi vì vậy khi lắp đặt với nhau sẽ sẽ được kết nối lại bằng dây điện điều khiển.

Tách ra phần như vậy để ổ khóa giảm tải nhiệm vụ tập trung vào một phần, khi xảy ra sự cố thì có thể bảo trì dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều cách lắp đặt và khả năng tích hợp được nhiều hơn.

Xem thêm bài viết:  Bộ khóa cổng điện tử thông minh trong hệ thống nhà hiện đại

Mỗi phần riêng biệt có những cài đặt đặc trưng tích hợp nhiều tính năng nên được áp dụng cho cửa cổng gia đình, nhà cho thuê, nhà trọ, chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại, khu công nghiệp…

Thường khóa vân tay ngoài trời thường được trang bị thêm chìa khóa cơ để phòng trường hợp khẩn cấp như cúp điện, hệ thống vân tay gặp trục trặc. Nếu có khả năng đầu tư thì nên trang bị thêm bình điện dự phòng cho hệ thống khóa ngoài trời.

lap-dat-khoa-cong-van-tay-ngoai-troi-va-nhung-dieu-can-luu-y-so-2.jpg
Khóa cửa thông minh vân tay bằng điện lắp ngoài trời có những tính năng vượt trội

Ưu điểm của khóa cổng vân tay ngoài trời dùng điện

Ổ khóa dùng điện được sản xuất để dùng cho quản lý công nghiệp tức là dành cho nhiều người sử dụng và được thiết kế chịu nhiều điện kiện ngoài trời khắc nghiệt như mưa, nắng, nóng, lạnh…

Khóa có độ bền tương đối cao vì phải chịu được sức mở rất lớn một ngày hàng trăm lần. Khóa cổng vân tay ngoài trời có hệ thống quản lý và kiểm soát người dùng:

  • Truy cập thời gian ra/vào của từng người
  • Ai vào sẽ đăng ký vân tay cho người đó, nếu không còn ở thì sẽ xóa đi một cách dễ dàng.

Khóa cửa thông minh vân tay bằng điện lắp ngoài trời có những tính năng vượt trội mà khóa dùng pin AA không có được như cảnh báo cửa mở quá lâu nếu ai quên đóng cửa và có thể tắt báo động khi cần mở cửa liên tục.

Xem thêm bài viết:  Khóa điện tử Dillock - địa chỉ bán khóa cửa vân tay chất lượng

Nếu ai đó cố tình cạy mở khóa sẽ phát báo động ngay lập tức, khi có sự cố hư hỏng cũng dễ thay thế và giá phụ kiện rẻ, một phụ kiện hỏng cũng không ảnh hưởng tới các phụ kiện khác. Còn khóa sử dụng pin chỉ cần hư là xem như bị tê liệt cả cánh cửa không sử dụng được.

Khóa vân tay lắp ngoài trời dùng điện có thể lắp đặt được trên mọi loại cửa, khả năng ứng dụng và tích hợp được nhiều tính năng kết hợp với nhà thông minh tạo nên một sản phẩm an ninh, bảo vệ không gian sống của bạn.

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp khóa cổng vân tay ngoài trời

Lựa chọn ổ khóa có độ bền cao 

Để có thể chịu những tác động của môi trường, thì khóa ngoài trời phải có chất lượng tốt và độ bền cao mới đảm bảo khả năng hoạt động và thích nghi dưới những điều kiện thời tiết khác nhau như: nắng mưa, nhiệt độ, độ ẩm, gió, bụi bẩn…

Chọn lắp đặt khóa ngoài trời tuyệt đối nói không với các loại khóa rẻ tiền vì rất dễ hư hỏng và gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu hệ thống gặp vấn đề. Các loại khóa vân tay chính hãng, chẳng hạn như các dòng khóa do khóa điện tử Dillock cung cấp sẽ có giá thành nhỉnh hơn nhưng chất lượng thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm bài viết:  Những tiện ích từ giải pháp nhà thông minh thực tế
lap-dat-khoa-cong-van-tay-ngoai-troi-va-nhung-dieu-can-luu-y-so-3.jpg
Lựa chọn khóa cổng thông minh chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt

Lựa chọn ổ khóa chịu được độ ẩm 

Thực tế rất ít khóa điện tử có thể chịu được nước mưa trong một thời gian dài, tuy nhiên khi đã quyết định lắp khóa cổng thông minh, người dùng nên sử dụng hộp che mưa hoặc mái che mưa để tăng độ bền và tuổi thọ của khóa.

Ngoài ra, nên lựa chọn các loại khóa làm từ vật liệu cao cấp chống gỉ, chống oxy hóa và ăn mòn, chịu được độ ẩm cao để các bảng mạch bên trong khóa không bị ảnh hưởng khi sử dụng.

Lựa chọn ổ khóa có thiết kế an toàn

Khóa cổng ngoài trời phải đối mặt với nguy cơ xâm hại cao nên khi lắp đặt phải chọn loại khóa có khả năng chống đập, chống cạy phá.

Lúc này các loại khóa nhỏ gọn tiện lợi sẽ không đảm bảo được an toàn, vì vậy hãy lựa chọn loại khóa có cấu tạo phức tạp nhằm đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối nhất.

Như vậy, Dillock đã cung cấp cho bạn các ưu điểm cũng như một số chú ý khi lắp đặt khóa cổng vân tay ngoài trời, hy vọng nó sẽ có ích trong quá trình chọn mua và lắp đặt loai khóa thông minh cho chốt chặn bảo vệ cuối cùng của gia đình bạn.

Tham khảo bài viết: Tư vấn lắp đặt khóa cổng vân tay ngoài trời phù hợp