Đặc điểm của khóa cửa vân tay 2 mặt – mở cửa 2 chiều

Khóa điện tử thông minh sử dụng công nghệ vân tay hiện đại để mở cửa hiện không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Trong đó phải kể đến chiếc ổ khóa cửa vân tay 2 mặt tiện dụng. 

Dòng khóa cửa vân tay 2 mặt phù hợp để lắp đặt cho mọi chất liệu cửa. Cùng tìm hiểu đặc điểm của chiếc khóa 2 mặt hay còn được gọi là khóa mở được 2 chiều qua bài viết sau đây của Dillock. 

dac-diem-cua-khoa-cua-van-tay-2-mat-mo-cua-2-chieu-so-1.jpg
Khóa vân tay 2 mặt còn được thiết kế để mở khóa ở cả hai chiều cửa

Đặc điểm và cấu tạo của khóa cửa vân tay 2 mặt

Cùng dùng vân tay để thay cho chìa khóa cơ truyền thống mở cửa, tuy nhiên ổ khóa vân tay 2 mặt còn được thiết kế để mở khóa ở cả hai chiều là ở bên trong và bên ngoài hệ thống cửa với hệ thống sinh trắc vân tay ở cả hai mặt. 

Dòng khóa này cho phép người dùng sử dụng vân tay ấn vào vị trí yêu cầu trên màn hình để mở khóa, hệ thống xác nhận vân tay trùng lập đã được cài đặt thì cửa sẽ tự mở. 

Khóa 2 chiều mới ra đời thời gian gần đây, phù hợp với những loại cửa có tay cầm push-pull, tiết kiệm được thao tác mở/đóng cửa cho bạn đáng kể. 

Hiện nay những loại khóa vân tay hai chiều đều được cấu tạo từ hợp kim cao cấp nên khá bền bỉ theo thời gian, có thể chống lại hiện tượng cắt khóa, phá khóa với một tác động lực lớn. 

Bên cạnh việc sử dụng vân tay để mở cửa thì dòng khóa 2 chiều thông minh tùy từng model còn được trang bị thêm các phương thức như: mật khẩu, thẻ từ, điều khiển từ xa, khóa cơ dự phòng. 

Xem thêm bài viết:  Nhà thông minh là gì, nguyên lý hoạt động và chức năng

Khóa 2 chiều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên dòng khóa cửa thông minh này có một số khuyết điểm nhỏ là cần phải có những người thợ lành nghề để lắp khóa vì nó đòi hỏi yêu cầu khá cao để đảm bảo tính thẩm mỹ và khóa có thể vận hành một cách tốt nhất.

Cách sử dụng khóa cửa vân tay 2 mặt cơ bản

Cách đăng ký dấu vân tay với ổ khóa 2 mặt: 

  • Thu thập dấu vân tay bằng cách chạm vào chỗ quy định của màn hình hiển thị 
  • Nhấn nút để máy xử lý quy trình nhận diện vân tay 
  • Đặt dấu vân tay của người cần lấy lên màn hình (thường từ 3-5 lần tùy vào thương hiệu và model máy) → khi thành công thì sẽ nhận được thông báo trên màn hình. 

Cách mở khóa vân tay 2 chiều đơn giản:

Cách mở khóa bằng vân tay trên thực tế rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt vân tay của mình lên vị trí đầu đọc. 

Hệ thống khóa xác nhận vân tay trùng khớp đã được cài đặt trước đó thì cửa sẽ mở ra trong vòng một ít giây. Bạn cũng áp dụng ở chiều ngược lại (mặt phía trong cửa hệ thống cửa) tương tự như vậy. 

dac-diem-cua-khoa-cua-van-tay-2-mat-mo-cua-2-chieu-so-2.jpg
Khóa cửa vân tay hỗn hợp thông minh mở cửa 2 chiều – Dillock DL835

Một số dòng khóa cửa vân tay 2 mặt thương hiệu Dillock 

Khóa cửa vân tay 2 mặt mở khóa 2 chiều cửa trong ngoài đến từ thương hiệu Dillock có rất nhiều sản phẩm đa dạng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng hiện nay, trong đó có thể kể đến một số model như sau: 

Xem thêm bài viết:  Chúc mừng khai trương thành công Showroom Khóa Thông Minh Dillock tại Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên

Khóa cửa vân tay hỗn hợp thông minh Dillock DL835

Dillock DL835 là model khóa vân tay mở cửa được cả hai chiều nên mang đến sự an toàn tuyệt đối cho không gian sống của bạn. Chiếc khóa này có thiết kế tỉ mỉ với tay cầm Push/Pull mang đến trải nghiệm sống cao cho khách hàng. 

Với ổ khóa này bạn chỉ cần thao tác đẩy kéo nhẹ là đã có thể mở khóa, tiết kiệm được nhiều thời gian, phù hợp cho nhà có người già và trẻ nhỏ. Dòng khóa 2 chiều DL835 có thể lắp đặt trên mọi loại cửa có chất liệu nhôm, gỗ, thép…

Một lưu ý nhỏ là cửa nhà bạn phải đảm bảo thông số kỹ thuật có độ dày 35-110mm thì mới có thể lắp bộ khóa Dillock DL835 này. 

Khóa cửa vân tay hỗn hợp thông minh Dillock DL882

Dillock DL882 có kết cấu trong là mạch điện tử kết nối với chốt tay khóa để cấp quyền mở khóa. Chiếc khóa điện tử Dillock này có thiết kế góc cạnh cắt chéo, cấu trúc tay cầm Push/pull hiện đại nên thao tác mở cửa trong ngoài vô cùng thuận tiện.

Cũng như Dillock DL835, DL882 yêu cầu cửa phải có có độ dày đố cửa từ 35-110mm mới có thể lắp đặt được – bạn cần chú ý thao tác này để mua khóa nhé!

Ổ khóa thông minh DL882 có thời lượng pin hoạt động ổn định trung bình lên đến 12 tháng liên tục với chu kỳ mở 5000-6000 lần. 

Xem thêm bài viết:  Một số đặc điểm của ngôi nhà thông minh được ưa chuộng hiện nay

Ở  Dillock DL835 và DL882 đều được trang bị hệ thống báo tính trạng pin yếu để gia chủ có thể thay thế kịp thời giúp khóa dừng hoạt động đột ngột.

dac-diem-cua-khoa-cua-van-tay-2-mat-mo-cua-2-chieu-so-3.jpg
Dillock DL882 phù hợp với mọi chất liệu cửa khác nhau

Lưu ý khi sử dụng khóa vân tay 2 chiều đúng cách

Đối với những ổ khóa cửa vân tay 2 mặt Dillock nói riêng và các thương hiệu khác nói chung được lắp đặt trong nhà thì bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khẳn mềm hơi ẩm để lau sạch bụi bẩn. Lưu ý là không được dùng khăn quá ướt để khiến cho hệ thống khóa bị vô nước, gây ra tình trạng hư hỏng khóa. 

Ở những nơi có tần suất người ra vào liên tục thì chỉ cấp quyền tạm thời, không nên lưu vân tay của những người không thân thiết để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất cho gia đình bạn. 

Trong trường hợp khóa đã xảy ra hư hỏng mà bạn không thể tự khắc phục được thì nên gọi nhân viên kỹ thuật của nơi bạn mua khóa để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa một cách an toàn nhất.