Cách lắp khóa cửa vân tay điện tử thông minh đơn giản

Khóa cửa vân tay điện tử thông minh chắc hẳn không còn xa lạ gì với người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Khóa điện tử đang là sản phẩm tốt nhất để thay thế các dòng khóa cửa truyền thống trong việc đảm bảo an toàn và độ bảo mật cao cho không gian sống của bạn. Lắp khóa cửa vân tay điện tử thông minh yêu cầu những gì, quy trình lắp đặt diễn ra như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

cach-lap-khoa-cua-van-tay-dien-tu-thong-minh-don-gian-so-1.jpg
Các loại khóa thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại khóa thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Khóa điện tử sử dụng vân tay

Khóa vân tay sử dụng dấu vân tay được cài đặt vào khóa để mở cửa. Đây là loại khóa điện tử cao cấp có tính bảo mật rất cao và được rất nhiều người ưa chuộng vì vân tay mỗi người chỉ có một và rất khóa bị làm giả hay sao chép. 

Hiện nay các dòng khóa vân tay đều sử dụng công nghệ sinh trắc học hiện đại thường chỉ được sử dụng nhiều trong quản lý con người và trong khoa học hình sự.

Khóa điện tử vân tay hiện nay còn được tích hợp thêm nhiều phương thức mở khóa khác như: thẻ từ hoặc mật mã để phòng khi một cách thức mở cửa nào đó không sử dụng được.

Khóa hiện nay được ứng dụng nhiều cho căn hộ chung cư, nhà phố hoặc các địa điểm yêu cầu sự bảo mật cao. 

Khóa điện tử sử dụng thẻ từ

Đây là sản phẩm khóa cửa thông minh điện tử sử dụng thẻ từ để mở cửa với ưu điểm dễ sử dụng và có thể cung cấp số lượng thẻ từ lớn, phù hợp cho những nơi có lượng người sử dụng nhiều như khách sạn, nhà nghỉ, văn phòng, chung cư…

Xem thêm bài viết:  Tiết Kiệm Thời Gian, Tăng Tiện Ích - Khám Phá Ứng Dụng Của Khóa Vân Tay DLOCK

Ở các khách sạn, khóa thẻ từ còn được tích hợp ứng dụng cùng với các sản phẩm khác như công tắc từ và hệ thống quản lý khách sạn thông minh.

Khóa điện tử sử dụng mật mã

Sản phẩm khóa điện tử sử dụng mật mã để mở cửa ứng dụng công nghệ hiện đại giúp người dùng có thể đăng kí và thiết lập nhiều mật mã theo mong muốn của mình. Hệ thống 

mật mã có thể cài trực tiếp trên khóa hoặc cài trên phần mềm máy tính tương thích với mọi hệ điều hành hiện nay.

Khóa mật mã cũng có khả năng bảo mật rất cao nhờ hệ mã số thông minh được thiết lập sẵn và chống sao chép bằng công nghệ mã số ảo. 

cach-lap-khoa-cua-van-tay-dien-tu-thong-minh-don-gian-so-2.jpg
Chú ý khi lắp khóa cửa vân tay điện tử thông minh

Chú ý khi lắp khóa cửa vân tay điện tử thông minh

Việc lắp khóa cửa vân tay điện tử thông minh cần được tiến hành cẩn thận vì chỉ cần sai sót nhỏ là khóa có thể bị lệch dẫn đến không lắp đặt được hoặc tệ hơn nữa là hỏng luôn cả cánh cửa nhà bạn. Vì vậy khi lắp đặt cần chú ý những yêu cầu quan trọng sau: 

Kiểm tra thông số cửa 

Khi chọn mua các mẫu khóa, trước hơn hết bạn phải để ý nhà sản xuất yêu cầu độ dày của cửa là bao nhiêu để chọn được khóa phù hợp.

Xác định độ dày của đố cửa, dù là cửa chất liệu gì thì phải có độ dày tối thiểu từ 35-40mm mới có thể lắp được khóa lí do là vì phần ruột khóa rất dày và chắc chắn, nó to và dày hơn so với ổ khóa bình thường nên nếu cửa mỏng hơn thì bạn sẽ gặp khó khăn khi lắp.

Xem thêm bài viết:  Có nên lựa chọn khóa cửa phòng ngủ thông minh để lắp đặt?

Trong trường hợp cửa không đủ dày thì vẫn có cách lắp được bằng cách phải ốp thêm hai miếng gỗ hai bên nhìn sẽ rất mất thẩm mỹ. 

Xác định độ rộng của đố cửa phải đạt từ 95-100mm, cần trừ đi phần chỉ của đố cửa để có kích thước đo chính xác nhất.

Chọn mua khóa được trang bị chìa khóa cơ

Chọn mua khóa cửa vân tay điện tử thông minh nên có chìa khóa cơ được trang bị để phòng những trường hợp khẩn cấp như hết pin hoặc bạn bỗng dưng quên password hay vân tay lỗi không thể mở được thì vẫn có chìa khóa để vào nhà. 

Mua khóa điện tử có cổng cấp nguồn khẩn cấp – cổng micro USB nhỏ để nhận điện từ pin dự phòng, cung cấp điện tạm thời cho ổ khóa khi bị hết pin cho đến khi bạn thay mới. 

Đây cũng là một giải pháp dự phòng khác bên cạnh chìa khóa cơ để bạn có thể mở cửa trong tình huống phát sinh. 

cach-lap-khoa-cua-van-tay-dien-tu-thong-minh-don-gian-so-3.jpg
Lợi ích khi lắp khóa cửa vân tay điện tử thông minh

Lợi ích khi lắp khóa cửa vân tay điện tử thông minh

Sử dụng khóa điện tử vân tay để bảo vệ an toàn cho không gian sống là xu hướng của hiện đại với nhiều tiện ích cho người sử dụng hơn hẳn các dòng khóa cơ truyền thống: 

Tùy theo từng dòng mà khóa cửa thông minh được trang bị nhiều cách mở cửa bên cạnh sử dụng vân tay. Dù là cách mở nào cũng giúp người dùng không cần mang theo chìa khóa cồng kềnh, không sợ làm mất hay để quên ở đâu đó. 

Xem thêm bài viết:  Hướng Dẫn Kiểm Tra Độ Bền Của Khóa Cửa Dlock: Bảo Vệ An Toàn Gia Đình

Khóa cửa vân tay điện tử giúp bạn kiểm soát và giám sát người ra/vào căn nhà, đặc biệt tiện lợi nếu nhà có con nhỏ, người cao tuổi hoặc người giúp việc.

Công nghệ khóa hiện đại cho khả năng bảo mật cao cho phép người dùng có thể quyết định người mở cửa vào nhà trong các khoảng thời gian nhất định bằng cách thiết lập ứng dụng trên điện thoại thông minh, hạn chế bị sao chép chìa khóa. Sử dụng khóa vân tay rất đơn giản, thao tác nhanh chóng.

Các thương hiệu khóa vân tay liên tục cho ra đời các mẫu khóa cửa với mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc đa dạng, trong đó có khóa điện tử Dillock là một thương hiệu cung cấp khóa thông minh hàng đầu hiện nay. 

Người dùng có thể thoải mái và dễ dàng lựa chọn lắp khóa cửa vân tay điện tử thông minh phù hợp với sở thích và nội thất căn nhà. 

Tham khảo bài viết: Chọn mua khóa cửa vân tay bao nhiêu tiền là tốt nhất?