Ngôi Nhà Thông Minh – Tiêu Chí Đánh Giá

Hệ thống nhà thông minh là một trong những xu hướng thiết kế nội thất hiện đại hiện đang rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Câu hỏi ngôi nhà thông minh có bao nhiêu đặc điểm được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm.  Vậy nhà thông minh có đặc điểm gì? Tính năng ưu việt và tiện ích của nó như thế nào? Sẽ được chúng tôi thông tin qua bài viết sau đây. 

danh-gia-mot-ngoi-nha-thong-minh-co-bao-nhieu-dac-diem-so-1.jpg
Hệ thống nhà thông minh là một trong những xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

Những đặc điểm nổi bật của nhà thông minh 

Vậy ngôi nhà thông minh có bao nhiêu đặc điểm? Nhà thông minh trong tiếng Anh còn được biết đến với thuật ngữ là Smart Home, nó không chỉ là ngôi nhà hay căn hộ thông thường mà được thiết kế với một hệ thống điều khiển tự động, áp dụng công nghệ cao. Với nhà thông minh, bạn chỉ cần dùng một thiết bị điện tử thông minh như Smartphone hay máy tính bảng là có thể điều khiển toàn bộ các thiết bị thông minh được lắp đặt

Nhà thông minh có tính bảo mật cao

Bảo mật là tính năng ưu việt hàng đầu của nhà thông minh cần phải kể đến nhờ vào việc được lắp đặt và kiểm soát bởi các thiết bị điện-điện tử điều khiển bằng phương pháp tự động hoặc bán tự động với hệ thống mã hoá cao cấp.

Tính năng mã hóa của một ngôi nhà thông minh được xác nhận qua nhận diện gương mặt, giọng nói hoặc cảm biến vân tay vì thế khả năng bảo mật cao, khó có thể bị rò rỉ dữ liệu lưu trữ ra bên ngoài.

Xem thêm bài viết:  Kệ Để Khóa Thông Minh DILLOCK đã có mặt tại Công ty TNHH PRIDE VIỆT NAM tại Vĩnh Phúc

Hệ thống công tắc thông minh

Công tắc – cầu nối giữa người dùng với các thiết bị thông minh trong hệ thống nhà thông minh được kết nối mọi lúc mọi nơi thông qua kênh giao tiếp như wifi, bluetooth, mạng di động, LAN,… Điều này cho phép tất cả các thiết bị trong nhà đều có thể kết nối qua một phần mềm điều khiển.

Chỉ bằng một chiếc smartphone, máy tính bảng, dù bạn đang ở đâu vẫn có thể thực hiện những thao tác điều khiển mọi thiết bị thông minh như: mở khóa cửa thông minh cho khách vào nhà,  bật sẵn điều hoà, mở rèm cửa, tắt/mở tivi… giúp ngôi nhà trở nên hiện đại và tiện lợi hơn.

danh-gia-mot-ngoi-nha-thong-minh-co-bao-nhieu-dac-diem-so-2.jpg
Nhà thông minh có thể được điều khiển qua app điều khiển từ xa dễ dàng

Tiết kiệm điện năng, kiểm soát nhiệt độ dễ dàng

Nhà thông minh thường được lắp hệ thống cảm biến nhiệt độ, ánh sáng đảm bảo mọi thành viên trong gia đình có không gian sống khỏe mạnh và thoải mái.

Đặc điểm này là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả cho gia đình. Nhờ hệ thống thiết bị điện-điện tử tự động hoá tất cả giúp hạn chế tiêu hao điện do các trường hợp sau:

 • Ra khỏi nhà quên tắt điều hòa, tivi
 • Quên tắt công tắc điện phòng tắm sau khi tắm
 • Không coi tivi nhưng vẫn bật

Thông qua việc theo dõi mức sử dụng điện, nước của các thiết bị giúp người dùng kiểm soát được mức tiêu thụ năng lượng từ đó chủ động hơn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm điện năng.

Xem thêm bài viết:  Chi Phí Sửa Chữa Nhà Ở Chung Cư

Điều khiển thiết bị trong nhà bằng giọng nói

Nhà thông minh tối ưu hệ thống điều khiển, cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông qua giọng nói được lập trình tương tự như khi sử dụng trợ lý ảo Google hai Siri trên điện thoại giúp chúng ta thực hiện tất cả các thao tác một cách đơn giản.

Tích hợp nhiều tính năng tự động, hệ thống ngoài trời

Một ngôi nhà thông minh có bao nhiêu đặc điểm thì ở trên đã thông tin cho bạn một số điểm. Ngoài ra, tự động hóa cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của nhà thông minh. Tất cả các thiết bị trong nhà đều có thể hoạt động trên những cài đặt đã đặt sẵn, ví dụ như:

 • Tắt/mở các bóng đèn trong nhà, lên lịch tắt/mở.
 • Tự động bật khi có người đi ngang qua, đặc biệt là ở khu vực hành lang, cầu thang.
 • Hẹn giờ bật/tắt cho điều hoà, bình nóng lạnh, rèm cửa,… theo khung giờ cố định.

Ngoài ra, nhà thông minh còn được trang bị một số hệ thống ngoài trời – phần sân vườn và cây cối là không thể thiếu để tạo nên không gian sống đẹp, giúp cho cuộc sống trở nên tiện nghi, hiện đại hơn. Ví dụ như với hệ thống tưới nước thông minh, cây trong vườn sẽ được tưới nước đầy đủ, tự động đúng giờ, phát triển xanh tươi.

Xem thêm bài viết:  Sự Cố Khoá Cửa Vân Tay Thường Gặp
danh-gia-mot-ngoi-nha-thong-minh-co-bao-nhieu-dac-diem-so-3.jpg
Các thiết bị điện-điện tử thường được lắp đặt trong nhà thông minh

Các thiết bị điện-điện tử thường được lắp đặt trong nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh có bao nhiêu đặc điểm đã được Dillock thông tin đầy đủ. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp những ưu điểm của thiết bị điện-điện tử thông minh: Sử dụng dễ dàng. Tối đa hóa an ninh cho gia đình bạn. Giúp không gian sống sang trọng và tinh tế. Tiết kiệm điện năng. Mang lại sự tiện lợi cho gia đình.

Các thiết bị điện tử thông minh hiện nay với mục tiêu bổ sung tính năng tự động hóa vào cuộc sống hàng ngày:

 • Cảm biến khói hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến quang học. Báo động về nguy cơ cháy nổ.
 • Cảm biến môi trường để giám sát độ ẩm và nhiệt độ trong không gian sống của bạn.
 • Cảm biến chuyển động giúp gửi tín hiệu báo động khi có sự xâm nhập trái phép.
 • Cảm biến mở cửa giúp đóng mở cửa tự động. Hiện nay chúng tôi là đơn vị cung cấp khóa điện tử Dillock thông minh. Khoá trang bị đầy đủ các hệ thống cảnh báo cho gia đình bạn.
 • Màn hình trong nhà giúp bạn kiểm soát trạng thái, thông tin của các cảm biến.
 • Hệ thống điện tử thông minh điều khiển đèn, rèm… thông minh từ xa.
 • Thiết bị thông minh điều khiển: Bộ điều khiển trung tâm Mini, bộ điều khiển trung tâm.

Tham khảo bài viết: Một số đặc điểm của ngôi nhà thông minh được ưa chuộng hiện nay