Đặc điểm và ưu điểm của khóa cửa thông minh khách sạn

Khóa cửa thông minh dùng trong khách sạn là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho những dòng khóa cơ truyền thống lỗi thời không còn đảm bảo được sự an toàn cho khách hàng và trong quản lý lưu trú. Vậy khóa cửa thông minh khách sạn thường có những loại nào và có ưu nhược điểm ra sao, tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây. 

dac-diem-va-uu-diem-cua-khoa-cua-thong-minh-khach-san-so-1.jpg
Khóa cửa điện tử dành cho khách sạn phải có thiết kế sang trọng hiện đại

Đặc điểm của các loại khóa được sử dụng trong khách sạn

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại 4.0, điển hình là khóa cửa thông minh – một trong những thiết bị kiểm soát được đông đảo người dùng đã có những tính năng vượt bậc đối với từng chức năng. Nổi bật trong rất nhiều các đơn vị, cá nhân sử dụng thì phải kể đến là khách sạn. 

Khóa cửa điện tử dành cho khách sạn phải có thiết kế sang trọng để thể hiện được đẳng cấp và quy mô của nơi đó. Đặc điểm nổi bật của khóa khách sạn so với các loại khóa cơ thông thường là sử dụng vân tay hoặc password, thẻ từ cảm ứng để mở cửa. 

Khóa khách sạn có thiết kế từ những chất liệu cao cấp bền bỉ theo thời gian và độ bảo mật an ninh cực tốt. Đa số chúng đều được trang bị hệ thống tự động khóa lại sau khi khách sử dụng ra vào rất nhanh, nên khiến khách hàng và chủ quản lý có thể yên tâm. 

Ưu điểm của khóa cửa thông minh dành cho khách sạn

Xem thêm bài viết:  Dự Án Mới Tại Bệnh Viện Xanh Pôn: An Toàn và Hiệu Quả

Tính tiện lợi, nhanh chóng 

Nhiều người vẫn nghĩ sử dụng thiết bị thông minh sẽ rất phức tạp nhưng thực tế đối với khóa cửa thông minh thì thao tác thực hiện rất đơn giản. Trong một thời gian ngắn bạn có thể nắm rõ được cách cài đặt cũng như sử dụng khóa thông qua sự hướng dẫn của nhân viên. 

Khi sử dụng khóa cửa thông minh dành cho khách sạn, khách hàng không cần mang theo chìa khóa nên không sợ xảy ra trường hợp bị mất hay quên ở đâu đó khiến kẻ gian lợi dụng đánh cắp và đột nhập vào phòng. 

Khóa thông minh còn có chế độ đóng/mở tự động, có thể kích hoạt thông qua điện thoại thông minh hoặc đầu đọc sinh trắc học.

Khóa thông minh khách sạn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì loại khóa này chỉ mất khoảng 3-5s để mở và tự động khóa lại nếu khách hàng có lỡ quên. 

dac-diem-va-uu-diem-cua-khoa-cua-thong-minh-khach-san-so-2.jpg
Khóa khách sạn dùng vân tay hoặc thẻ từ được thiết lập để mở nên rất khó sao chép hay làm giả

Tính an toàn, bảo mật cao

Khóa khách sạn dùng vân tay hoặc thẻ từ được thiết lập để mở nên rất khó sao chép hay làm giả. Khóa cửa thông minh khách sạn được cấu tạo rất chắc chắn gồm 5 chốt thay vì 2 chốt như các loại khoa thông thường, lỗ khóa được thay bằng đầu đọc sinh trắc học, đầu đọc thẻ từ hiện đại, hoặc một bộ phận phát hiện điện thoại thông minh nên nên không thể cạy phá khóa. 

Khóa được trang bị báo động hỏa hoạn, người đột nhập nên độ an toàn được tăng lên gấp nhiều lần so với khóa cửa thông thường. 

Xem thêm bài viết:  Lắp đặt khóa cửa vân tay bảo vệ an toàn tuyệt đối nhà bạn

Kiểm soát chặt chẽ nhật ký ra/vào phòng

Lắp đặt khóa thông minh cho khách sạn giúp người chủ khách sạn hay quản lý có quyền kiểm soát truy cập đầy đủ thời gian/ ngày giờ ra vào của khách hàng và nhân viên. 

Bộ nhớ khóa thông minh là một công cụ quản lý lý tưởng cho môi trường làm việc vì nó cho phép kiểm soát truy cập hoàn toàn vào một khu vực cụ thể. 

Các loại khóa cửa thông minh thường dùng trong khách sạn

Khóa cửa bằng mật khẩu

Đây là một trong các dòng khóa cửa thông minh dùng trong khách sạn được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, mở khóa bằng phương thức mã số. Ưu điểm của dòng khóa này là đơn giản hóa quy trình quản lý, dễ phân quyền ổ khóa và dễ quản lý mã khóa. 

Khóa còn được trang bị chức năng tự động khóa khi đóng cửa và báo động khi cửa chưa được đóng hoàn toàn. Một số loại khóa còn tích hợp chức năng báo cháy.

Khóa cửa mở bằng vân tay

Khóa khách sạn sử dụng vân tay là thiết bị hiện đại sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay hiện đại để mở khóa. Theo nghiên cứu thì tỷ lệ trùng khớp vân tay với nhau là 0,01%(rất thấp) nên khóa khách sạn vân tay sẽ rất an toàn khi sử dụng.

Khóa vân tay có nhược điểm là rất mất thời gian cài đặt đặt lại vân tay mỗi lần khách đến nhận phòng nên hiện cũng không quá phổ biến trong các khách sạn. 

Xem thêm bài viết:  Top 10 lời khuyên giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn
dac-diem-va-uu-diem-cua-khoa-cua-thong-minh-khach-san-so-3.jpg
Khóa thẻ từ khách sạn là dòng khóa được ứng dụng nhiều nhất trong hô hình quản lý khách sạn

Khóa cửa mở bằng thẻ từ

Khóa thẻ từ khách sạn là dòng khóa được ứng dụng nhiều nhất trong hô hình quản lý khách sạn. Khóa sử dụng các loại thẻ cảm ứng có chức năng phân quyền cho từng loại với các mục đích sử dụng khác nhau.

Khóa thẻ từ khách sạn được trang bị hệ thống hoạt động an toàn và nhanh chóng, thường dùng tại các khách sạn có nhiều phòng vì khả năng quản lý hiệu quả.

Một số khóa thẻ từ khách sạn tiêu biểu mà thương hiệu khóa điện tử Dillock đang cung cấp: 

  • Khóa cửa khách sạn Dillock DL41
  • Khóa điện tử thông minh sử dụng thẻ từ cho khách sạn DL37
  • Khoá khách sạn thông minh DL936
  • Khóa thẻ từ dành cho khách sạn DL9939
  • Khóa thẻ từ dành cho khách sạn DL9916

Các dòng khóa cửa thông minh khách sạn hiện nay có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc rất đa dạng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn khóa phù hợp với công trình nội thất của khách sạn bạn đang kinh doanh. Ở Dillock, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, giải đáp các thắc mắc liên quan đến các loại khóa cửa thông minh. 

Tham khảo bài viết: Thông tin về những dòng khóa cửa vân tay cho khách sạn