Cách nhận biết khoá cửa vân tay chính hãng và chất lượng

Khóa vân tay điện tử hiện nay đa dạng nhiều mẫu mã, thương hiệu vì vậy để không phải mua nhầm hàng trôi nổi kém chất lượng, bạn cần có kiến thức để nhận biết khoá cửa vân tay chính hãng.

Những phân tích về các dòng khoá cửa vân tay chính hãng của Dillock sẽ giúp bạn phần nào trong việc chọn mua được loại khóa chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bản thân bạn nhé.

cach-nhan-biet-khoa-cua-van-tay-chinh-hang-va-chat-luong-so-1.jpg
Khóa cửa vân tay là một sản phẩm điện tử được sử dụng cho nhà ở và nơi làm việc phổ biến hiện nay

Có nên sở hữu một ổ khóa vân tay hay không?

Khóa cửa vân tay là một sản phẩm điện tử sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay để mở khóa thay cho chìa khóa cơ của ổ khóa thông thường. Khóa vân tay ngày nay được sử dụng phổ biến ở không gian nhà ở và văn phòng làm việc nhờ vào những tính năng bảo mật an toàn của nó. 

Một số lý do để bạn nên sở hữu một ổ khóa vân tay thông minh có thể kể đến như sau: 

  • Bạn không cần phải mang theo những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh khi ra ngoài và lo lắng sẽ đánh mất nó nữa.
  • Ngoài chức năng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn thì khóa vân tay với nhiều mẫu mã và thiết kế như hiện nay còn là một thiết bị làm nổi bật nội thất cho căn nhà của bạn. 
  • Khóa có tính năng báo cháy và tự động mở cửa khi có hỏa hoạn không mong muốn hoặc những trường hợp bạn đang cần cứu trợ khẩn cấp. 
Xem thêm bài viết:  Chọn mua khóa cửa vân tay bao nhiêu tiền là tốt nhất?

Phương pháp nhận biết khóa cửa vân tay chính hãng

Chính vì vậy, để trục lợi thì không thiếu những cơ sở sản xuất hay phân phối khóa lợi dụng lòng tin của khách hàng tuồn những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái ra ngoài thị trường. 

Hiện nay giá thành của khóa vân tay được cung cấp ở nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Không phải ổ khóa rẻ tiền thì sẽ kém chất lượng hoặc mua càng đắt tiền thì càng tốt.

Bạn cần trang bị cho mình một số cách nhận biết một sản phẩm khóa cửa thông minh chính hãng chất lượng sau đây để tránh mua phải sản phẩm không mong muốn mang lại rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn cho ngôi nhà hoặc nơi bạn làm việc. 

cach-nhan-biet-khoa-cua-van-tay-chinh-hang-va-chat-luong-so-2.jpg
Chọn mua khóa vân tay chính hãng để không gian làm việc được bảo đảm an toàn nhất

Thương hiệu khóa không có thông tin rõ ràng

Các thương hiệu khóa hiện nay có thể kể đến là khóa điện tử Dillock, Hafele, Kassler, Unicor, Yale, Samsung, Dessmann, Epic, Kaadas… Những cái tên này đã quá nổi tiếng, bạn chỉ cần chọn đúng địa chỉ phân phối chính hãng là sẽ mua được sản phẩm chất lượng. 

Bên cạnh đó những sản phẩm không có thương hiệu hoặc tên gần giống với các thương hiệu trên thì rất có thể là để đánh lừa người mua, nên bạn cần đọc kỹ trước khi mua khóa. Khóa kém chất lượng không đáng tin cậy thì thông tin cũng sẽ khó hoặc không thể tìm thấy về nguồn gốc, xuất xứ của nó. 

Xem thêm bài viết:  Hướng dẫn chi tiết chọn khóa vân tay chất lượng: Bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả

Nguồn gốc xuất xứ được in chính xác trên bao bì

Đa số khách hàng mua máy may sẽ dựa vào nguồn gốc, xuất xứ để kiểm tra thông tin. Những cơ sở bán sản phẩm khóa giả, khóa kém chất lượng thì những thông tin này thường được in mờ, không rõ ràng hoặc không có. 

Nếu thương hiệu khóa từ các nước Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… nhưng được in “Made in China” thì bạn cũng cần xác minh lại thương hiệu đó đặt nhà máy và được sản xuất ở đâu để xem nơi sản xuất có chính xác hay không. 

Thông số kỹ thuật được in rõ ràng, đầy đủ 

Thông số kỹ thuật là yếu tố quan trọng để nhận biết khoá cửa vân tay chính hãng và chất lượng hay không. Những thương hiệu khóa chính hãng thì thông tin này sẽ được in rõ ràng đầy đủ trên bao bì để người dùng sử dụng đúng cách, bao gồm: 

  • Thông số kỹ thuật
  • Chức năng
  • Hướng dẫn sử dụng
  • Lưu ý khi sử dụng
  • Chính sách bảo hành

Những chiếc khóa điện tử kém chất lượng sẽ không in đầy đủ và rõ ràng những thông số này để tránh lộ sai sót làm giả. Vì vậy bạn nên chọn mua những sản phẩm càng rõ 5 thông số trên càng tốt.

cach-nhan-biet-khoa-cua-van-tay-chinh-hang-va-chat-luong-so-3.jpg
Khóa vân tay bảo vệ nơi làm việc của bạn được an toàn tuyệt đối

Rủi ro khi mua phải khóa vân tay kém chất lượng

Khóa vân tay có chất lượng hay không sử dụng ngay từ những lần đầu bạn sẽ cảm nhận được ngay. Khóa chính hãng cho tốc độ nhận diện và quét vân tay nhạy bén và chính xác cao. 

Xem thêm bài viết:  Khóa cửa đa năng Dillock - Tiện ích cho mọi nhà

Đối với khóa kém chất lượng thì nhận diện vân tay kém, nhiều khi vân tay không được cài đặt trước nhưng cửa vẫn mở hoặc không nhận diện được vân tay đã cài đặt trước đó. 

Điều này khiến bạn phải kêu thợ đến sửa và cũng không đảm bảo là nó có gặp tình trạng này nữa hay không. 

Khóa kém chất lượng được trang bị ít tính năng đảm bảo an toàn cho không gian sống của bạn như cảnh báo cháy nổ, cảnh báo đột nhập bất hợp pháp nên gia đình hoặc nơi làm việc của bạn có thể gặp nhiều nguy cơ mất an toàn và bảo mật kém.

Khóa vân tay kém chất lượng làm từ những chất liệu dễ bị ăn mòn và hen rỉ chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng, không chịu được áp lực cũng như sự thay đổi của nhiều loại thời tiết nên dễ dàng bị phá khóa. 

Tổng kết 

Với những tiêu chí để chọn mua được khóa cửa vân tay chính hãng Dillock đã cung cấp, hy vọng khách hàng có thể phân biệt được khóa chất lượng và sản phẩm trôi nổi trên thị trường. 

Dillock cung cấp những sản phẩm khóa vân tay chính hãng chất lượng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, hãy đến với cửa hàng của chúng tôi hoặc ghế thăm website để có thêm thông tin bạn nhé!