Tiêu chí nên biết về giải pháp lắp khóa vân tay cho cửa sắt

Hiện nay lắp khóa vân tay cho cửa sắt ngày càng được ưa chuộng do những tính năng bảo mật cao và tiện loại mà loại khóa điện tử này mang lại. Vậy lắp đặt khóa vân tay cho cửa sắt thì nên chọn dòng sản phẩm nào là phù hợp, có các tiêu chí nào giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây với chúng tôi.

tieu-chi-nen-biet-lap-khoa-van-tay-cho-cua-sat-so-1.jpg
Khóa cửa vân tay hiện nay không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam

Đặc điểm của khóa vân tay cho cửa sắt

Khóa cửa vân tay hiện nay không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam với đa dạng thiết kế và được trang bị những tính năng công nghệ hiện đại, thông minh giúp bảo mật, cảnh báo giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách an toàn nhất.

Khóa vân tay thông minh là loại khóa mở cửa mà không cần dùng chìa vật lý như thông thường tích hợp nhiều tính năng công nghệ cao. Cấu tạo khóa vân tay bao gồm 2 bộ phận chính: Một bộ khóa cơ bản gồm tay cầm, chốt giữ cửa, ổ khóa, lẫy khóa; một bộ vi xử lý để ghi lại và xác nhận thẻ từ hay vân tay, mã số của nhà.

Khóa vân tay cửa sắt hoạt động dựa trên phương thức quét và chuyển đổi dữ liệu vân tay của người dùng thành một mã số vì vậy người dùng chỉ cần tiến hành lưu trữ mẫu vân tay của mình vào hệ thống ổ khóa để có thể mở khóa.

Sử dụng khóa vân tay giúp bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và kiểm soát thời gian ra vào của mỗi người, mỗi thành viên trong gia đình hoặc khu trọ, công ty… Khóa được làm từ những chất liệu hợp kim cao cấp giúp cho các vấn đề an ninh và an toàn cho ngôi nhà được tối đa hóa, khó có thể cạy khóa hay cắt phá.

Xem thêm bài viết:  Đặc điểm của khoá vân tay cửa lùa khi lắp đặt

Ưu điểm khi lắp khóa vân tay cho cửa sắt

Sử dụng khóa vân tay giúp bạn không cần phải mang theo bên người một chùm khóa nặng và sợ đánh mất nữa.

Các loại khóa cổng sắt hiện tại có thiết kế tinh tế, hiện đại, ngoài việc đảm bảo an toàn cho không gian sống, nó còn được xem là vật phẩm trang trí cho cánh cửa nhà bạn. Khóa được làm từ những vật liệu cao cấp, chắc chắn nên chịu được thời tiết khắc nghiệt cao, chịu được sức mở lớn (một ngày có thể đóng mở hàng trăm lần).

Đa số khóa điện tử thông minh vân tay đều được thiết kế với những chất liệu cao cấp có khả năng chống lại lực tác động bên ngoài cao, khi có hiện tượng cạy phá, xâm nhập đáng ngờ sẽ phát ra âm thanh báo động.

Khóa được trang bị các hệ thống chống xâm nhập, hệ thống báo cháy, lưu lại nhật ký người ra/vào tiện lợi cho bạn trong việc kiểm soát và quản lý. Ngoài ra, khóa còn có tính năng phát cảnh báo nếu bạn quên đóng cửa hoặc tự đóng cửa nếu cửa được mở trong thời gian dài.

tieu-chi-nen-biet-lap-khoa-van-tay-cho-cua-sat-so-2.jpg
Cửa sắt phải đảm bảo có thông số kỹ thuật phù hợp với cửa

Tiêu chí khi lựa chọn lắp khóa vân tay cho cửa sắt

Khi lắp khóa vân tay cho cửa sắt cần chọn khóa chịu được thời tiết khắc nghiệt, độ ẩm cao, vì cửa sắt thường lắp vị trí mà mưa nắng hắt vào trực tiếp. Chọn khóa có giá cả và mẫu mã phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xem thêm bài viết:  Chi Phí Hoàn Thiện Căn Chung Cư 2 Ngủ

Để lắp khóa vân tay cho các loại cửa sắt thì cần phải đạt được những tiêu chí nhất định sau:

  • Cửa sắt phải đảm bảo có thông số kỹ thuật phù hợp với cửa: đố cửa dày trên 3.8cm, rộng trên 9.5cm.
  • Cửa sắt phải có thiết kế kín để người ngoài không thể dùng tay hay dùng dụng cụ để thò vào mở khóa ra được.
  • Chọn ổ khóa chỉ có thể khóa chiều đi vào mà không khóa chiều đi ra.
  • Khóa vân tay cho cửa sắt đảm bảo chất lượng tốt, hoạt động nhanh gọn và ổn định, luôn đảm bảo tính chắc chắn.
  • Khóa cửa thông minh có ứng dụng công nghệ cao nhưng phải dễ sử dụng chỉ cần hướng dẫn một lần là tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể thực hiện thao tác đóng/mở cửa một cách dễ dàng kể cả người lớn tuổi.
  • Khóa có kèm thêm các phương thức mở khóa khác như: mã số, thẻ từ và chìa khóa cơ dự phòng trong trường hợp tay ướt, có vết thương… khiến cho việc nhận diện vân tay trở nên khó khăn.
tieu-chi-nen-biet-lap-khoa-van-tay-cho-cua-sat-so-3.jpg
Chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo là cánh cửa sắt phải mới hoàn toàn để dễ lắp đặt

Tổng kết

Ngoài ra, để lắp khóa vân tay cho cửa sắt, chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo khách hàng là cánh cửa sắt phải mới hoàn toàn, cửa cũ khó tìm được ổ khóa che hết được vết đục cũ, gây mất thẩm mỹ đồng thời không đảm bảo an toàn, dễ lỏng lẻo, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Xem thêm bài viết:  Khoá Cửa Điện Tử Tốt Nhất 2024

Như vậy, Dillock vừa đưa ra một số thông tin với những tiêu chí, ưu điểm, tính năng vượt trội và lợi ích khi lắp khóa vân tay cho cửa sắt, đặc biệt là lắp đặt ở ngoài trời.

Thực tế, khi sản xuất loại khóa vân tay cho cửa sắt nhà sản xuất cũng đã lường trước mọi tình huống cũng như thời tiết khắc nghiệt xảy ra, nên bạn chỉ cần chọn mua ở những địa điểm uy tín là đã chọn cho mình được một loại khóa phù hợp và chất lượng để sử dụng.

Nếu gia đình có ít người và số lượng người ra vào trong một ngày không nhiều thì nên lựa chọn loại khóa vân tay dùng pin để chi phí thấp hơn.

Tuy nhiên, khóa cổng vân tay dùng pin hay dùng điện cũng sẽ là một thiết bị kiểm soát cửa ra vào nhà bạn một cách an toàn hiệu quả.

Tại Dillock khi mua sản phẩm khóa vân tay cho cửa sắt quý khách hàng sẽ được lắp đặt miễn phí và hướng dẫn sử dụng tận tình, chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Tham khảo bài viết: Đặc điểm và tính năng của ổ khóa vân tay cửa cổng