Cách đổi mật khẩu cửa nhà chung cư đơn giản nhất với Dillock

Xã hội phát triển hiện đại, ngày càng nhiều người lắp đặt khóa điện tử cho căn hộ chung cư của mình. Tuy vậy, không ít người vẫn gặp khó khăn với thao tác đổi mật khẩu cho loại khóa này. Sau đây Dillock sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu cửa nhà chung cư đơn giản dễ nhớ.

Thực tế cho thấy không phải gia đình hay cá nhân nào cũng biết cách đổi mật khẩu cửa nhà chung cư, nhất là với những thiết bị khóa điện tử hiện đại cải tiến.

Dù vậy, thực tế thì các loại khóa điện tử cài đặt mật khẩu đều không khác biệt nhiều lắm. Bạn chỉ cần nắm được bí quyết cơ bản là đã có thể đảm bảo an ninh cho không gian sống của mình.

cach-doi-mat-khau-cua-nha-chung-cu-don-gian-nhat-voi-dillock-so-1.jpg
Khóa điện tử thông minh Dillock cho chung cư

Khóa điện tử hay khóa thông minh là gì?

Khóa cửa thông minh (smart lock) hay còn gọi là khóa điện tử (digital lock) là loại khóa có thiết kế phức tạp hơn khóa cơ hoạt động dựa trên những ứng dụng công nghệ tiên tiến vào vận hành, tự động hóa các thao tác để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong thời đại mới.

Hiện nay, các dòng khóa thông minh được lắp đặt rộng rãi trong các khu chung cư cao cấp nhờ những tính năng ưu việt như: Tích hợp nhiều phương thức mở khóa nhanh và đơn giản, ngăn chặn xâm nhập, cảnh báo cháy, cảnh báo trộm…

Tìm hiểu về khóa điện tử Dillock

Khóa cửa thông minh Dillock là sản phẩm khóa được nghiên cứu và thiết kế thay thế cho khóa cửa truyền thống với nhiều tính năng hiện đại tân tiến như mở bằng vân tay, thẻ từ, mã số, mở bằng điện thoại hay nhận diện khuôn mặt. Đặc biệt nó còn có cảnh báo xâm nhập trái phép về điện thoại của chủ nhà thông qua hệ thống bluetooth cũng như wifi. 

Xem thêm bài viết:  DLOCK Hải Phòng - An Toàn Không Gian, An Ninh Tương Lai

Dillock có tính năng mở khóa bằng vân tay với cửa sổ quang học để quét và lưu trữ vân tay người dùng. Mỗi một người sẽ có dấu vân tay riêng, vì thế mà người lạ sẽ không thể đột nhập vào nhà của bạn.

Mở khóa bằng thẻ từ được tích hợp đầu lọc thẻ, cảm ứng, nhận dạng thẻ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa.

Ngoài ra Dillock còn cho phép bạn mở cửa từ xa thông qua tính năng điều khiển bằng app trên điện thoại bằng kết nối bluetooth và module wifi. Tính năng này giúp chủ nhà có thể điều khiển từ xa ngay cả khi bạn không có ở nhà, kiểm soát người ra vào và phát cảnh báo cháy, cảnh báo khi có xâm nhập lạ.

Tính năng mở cửa bằng mã số sẽ rất phù hợp với người hay quên, cửa sẽ tự động đóng lại kể cả bạn quên khóa, bạn chỉ cần nhập mật khẩu đã được cài đặt từ trước để mở cửa. 

Khóa cửa thông minh Dillock vẫn được thiết kế ổ khóa để cắm chìa cơ nhằm khắc phục sự cố khi khóa cửa hết pin, quên mật khẩu, làm rơi điện thoại. 

cach-doi-mat-khau-cua-nha-chung-cu-don-gian-nhat-voi-dillock-so-2.jpg
Mật khẩu không thay đổi trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu cửa nhà chung cư cho khóa Dillock

Khóa cửa điện tử gần như là an toàn nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài mà không thay đổi lại mật khẩu có thể dẫn đến tình trạng mật khẩu khóa bị lộ, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian xâm nhập.

Xem thêm bài viết:  Khóa điện tử Dillock - địa chỉ bán khóa cửa vân tay chất lượng

Như thế việc thay đổi mật khẩu rất quan trọng nhằm đảm bảo an ninh ngôi nhà bạn. Mỗi loại khóa cửa thông minh đều có những cách thay đổi mật khẩu khác nhau tùy theo chức năng và hãng khóa. 

Việc thay đổi mật khẩu thực tế không quá khó khăn, nhưng bạn cũng cần có chút ít kinh nghiệm để việc thay đổi diễn ra suôn sẻ và an toàn hơn. Sau đây là một số hướng dẫn thay đổi mật khẩu cho từng loại khóa cửa điện tử phổ biến hiện nay.

Khóa cửa từ, khóa vân tay và khóa cửa thông minh có đặc điểm chung là đều được cài đặt các quyền truy cập trước khi sử dụng. Cách đổi mật khẩu cửa nhà chung cư đơn giản nhất:

Thay đổi mật mã số cho khóa

 • Vuốt nhẹ khóa cho khóa khởi động và màn hình khóa sáng lên
 • Nhấn nút REG trên màn hình khóa
 • Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi
 • Nhấn tiếp tục nút REG một lần nữa sau đó khóa sẽ hoàn tất cài đặt thay đổi mật khẩu.

Cách này sẽ khiến mật khẩu cũ ẽ tự động mất đi ngay sau khi cài đặt mật khẩu mới, có thể áp dụng tương tự cho những lần sau. 

Thay đổi vân tay cho khóa

 • Khởi động màn hình bằng cách vuốt nhẹ cho màn hình khóa sáng lên
 • Nhấn REG để thực hiện thao tác.
 • Nhấn phím 3, nhập mật khẩu sau đó nhấn *
 • Đặt vân tay vào đầu đọc cho đến khi nghe phát ra tiếng “Tít”, tiếp tục như thế 3 lần nữa
 • Nhấn # để đăng ký vân tay tiếp theo
 • Nhấn REG để kết thúc thao tác.
Xem thêm bài viết:  Vươn Tới Đỉnh Cao Công Nghệ An Ninh Hành Trình Lắp Đặt Khóa Vân Tay Tại Chung Cư Thông Tấn Xã Việt Nam

Thay đổi mật khẩu thẻ cho khóa

 • Khởi động khóa bằng cách vuốt nhẹ màn hình để màn hình sáng lên
 • Nhấn REG để thực hiện thao tác
 • Nhấn phím 2, nhập mật khẩu đang sử dụng, sau đó nhấn *
 • Trên màn hình, ở phần “Card” đặt thẻ cần thay đổi vào đầu đọc thẻ, sau khi nghe âm thanh phát ra “Tít”, để tiếp tục lần lượt đưa các thẻ vào.
 • Nhấn kết thúc bằng lệnh REG.
cach-doi-mat-khau-cua-nha-chung-cu-don-gian-nhat-voi-dillock-so-3.jpg
Mật khẩu bảo mật giúp bạn có không gian sống an toàn

Như vậy với những cách đổi mật khẩu cửa nhà chung cư phổ biến đến từ thương hiệu Dillock rất mong có thể giúp ích cho bạn tạo ra không gian sống an toàn, an ninh và bảo mật tuyệt đối, tránh những trường hợp rò rỉ mật mã vào tay kẻ xấu gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như tính mạng và tài sản.

Hiện nay trên thị trường, Công ty 3BRO là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền của thương hiệu Dillock luôn cố gắng đem lại sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.